Thứ bảy, 11/05/2024

HỘI CỰU GIÁO CHỨC PHƯỜNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ bảy, 17/11/2018 1694 lượt xem

Sáng nay, ngày 17/11/2018, tại hội trường UBND, Hội cựu giáo chức phường tổ chức Lễ kỷ niệm 36  năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy–HĐND–UBND phường, các ban ngành, đoàn thể, BGH các nhà trường trên địa bàn và đông đủ cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức phường

Hội Cựu giáo chức phường hiện có 80 hội viên. Đây là những cán bộ công chức công tác trong ngành Giáo dục và các giáo viên đã nghỉ hưu. Sau khi trở về sinh hoạt tại cộng đồng dân cư, các cựu giáo chức luôn giữ vững truyền thống của ngành Giáo dục, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tiếp tục tham gia công tác xã hội, tích cực tham gia lao động sản xuất, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; xây dựng tổ dân phố văn hóa, ủng hộ các phong trào nhân đạo từ thiện, đặc biệt là phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2018đồng thời đề ra các nhiệm vụ, chủ trương trong năm 2019

Đồng chí Nguyễn Đức Giang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp  nhất đến các Cựu giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11. Đồng chí mong muốn mỗi cựu giáo chức tiếp tục nêu gương sáng của nhà giáo, mẫu mực trong xã hội, vận động gia đình, người thân tránh xã các tệ nạn xã hội; tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài và các hoạt động chính trị ở địa phương. Tăng cường công tác xây dựng hội vững mạnh, tổ chức kết nạp hội viên mới và quan tâm thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn.  Phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường đẩy mạnh phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, góp phần xây dựng cộng đồng hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường ngày càng phát triển.

Đại diện Lãnh đạo tặng quà kỷ niệm

Cũng trong  dịp này, Hội đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp  xây dựng và phát triển Hội giáo chức Việt Nam  cho  đồng chí Phạm Văn Phiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; 09 cựu giáo chức tiêu biểu và tặng quà mừng thọ cho 5 hội viên cao niên.