Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Thứ sáu, 06/12/2019 528 lượt xem

Ngày 4.11, tại Nhà văn hóa Trung tâm phường Nam Bình, Hội Cựu chiến binh phường đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019).

Đồng chí Đàm Ngọc Bính, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố, Đoàn đại biểu cụm thi đua số 2 thành phố Ninh Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị, các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên Ban thường vụ Hội qua các thời kỳ và đông đủ cán bộ, hội viên hội CCB phường đã dự Lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình 30 năm hình thành và phát triển Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của Hội Cựu chiến binh các cấp, Hội CCB phường Nam Bình được thành lập từ ngày 16/7/1990 (là một trong 5 cơ sở hội đầu tiên của hội CCB thị xã, nay là thành phố Ninh Bình), đã ngày càng khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Trong những năm qua, Ban chấp hành và các chi hội Cựu chiến binh đã bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy phường, của Hội cấp trên chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ,

Qua quá trình tập hợp đoàn kết, động viên các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân, trải qua 8 kỳ Đại hội, từ 52 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội, đến nay, hội đã phát triển thành 515 hội viên sinh hoạt tại 14 chi hội (thu hút trên 98% CCB vào hội). Nguồn quỹ Hội đạt trên 400 triệu đồng, đạt tỷ lệ bình quân cao nhất thành phố (670.000 đ/ 1 hội viên)

Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được BCH Hội triển khai chặt chẽ, toàn diện, thực hiện đồng bộ, có chiều sâu; Phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị , Ban chấp hành hội đã tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi động viên hội viên khi ốm đau, giúp nhau xóa đói giảm nghèo được Hội quan tâm, chú trọng. Trong những năm qua, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi tặng trên 600 suất quà trị cho các gia đình chính sách, hội viên đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó. Năm 2018 – 2019, hội đã giúp đỡ được 3 hội nghèo và cận nghèo. Đời sống của cán bộ, hội viên ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng. Đến nay, Hội không còn hộ nghèo, cận nghèo. Tang lễ cho cán bộ, hội viên từ trần được tổ chức trang trọng, tình nghĩa, đúng quy định. Nhiều cán bộ, hội viên đảm nhiệm những vai trò trọng trách trong các cơ quan đảng, chính quyền các cấp. Qua  bình xét hàng năm, 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 98% hội viên đạt gương mẫu, 99 % gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Với những đóng góp và thành tích đã đạt được trong hoạt động công tác, Hội Cựu chiến binh phường đã được Trung ương hội CCB tặng bằng khen, được UBND tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng tặng 9 cờ thi đua và nhiều bằng khen cho tâp thể và cá nhân xuất sắc.

Cũng trong đợt này, Hội Cựu chiến binh phường đã trao tặng 25 xuất quà trị giá 7.5 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, các đồng chí có nhiều đóng góp trong hoạt động, công tác hội.