Hội Cựu chiến binh phường Nam Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ bảy, 19/03/2022 244 lượt xem
Trong 02 ngày 17 và 18/3/2022, Hội CCB phường Nam Bình đã trang trọng  tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Giang Thanh Quỳ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị-xã hội; nguyên Chủ tịch Hội CCB phường qua các thời kỳ, Bí thư các chi bộ và 77 đồng chí là cán bộ, hội viên tiêu biểu đã dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ hội viên CCB phường luôn phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu – Đổi mới” khắc phục khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Đại hội VIII đề ra; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Các hoạt đồng nghĩa tình được đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã ủng hộ Quỹ An sinh, phòng chống dịch Covid 19 trên 100 triệu đồng, ủng hộ “Quỹ hoạt động tình nghĩa” của Hội CCB các cấp trên 75 triệu đồng. 100% các chi hội tổ dân phố đã thành lập được Đội nghi lễ phủ Quân kỳ, tổ chức các nghi lễ trang trọng, nghĩa tình tiễn đưa 56 cán bộ, hội viên về nơi an nghỉ cuối cùng.

Các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo được quan tâm. Từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội trên 2 tỷ đồng và nguồn quỹ hội trên 400 triệu, Hội đã tạo điều kiện cho hàng trăm hội viên có nhu cầu vay để phát triển kinh tế gia đình. Nhiều cán bộ, hội viên đã thành lập doanh nghiệp, tổ hợp sản xuất xây dựng – dịch vụ tạo công ăn việc làm cho con, em hội viên CCB. Đến nay, số hội viên khá giàu có mức sống khá chiếm tỷ lệ trên 75%. Trong nhiệm kỳ, Hội đã giúp đỡ xóa 01 gia đình hội viên thoát nghèo và 02 gia đình hội viên thoát cận nghèo.

Công tác xây dựng Hội được chú trọng cả về chất lượng và số lượng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 115 đồng chí (vượt 30 đồng chí so với chỉ tiêu). Nề nấp, chế độ sinh hoạt các cấp hội được duy trì đúng quy định.

Bên cạnh đó, Hội CCB phường Nam Bình còn tích cực phối hợp với chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua khác như tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Gao lưu nói chuyện truyền thống với gần 5.000 lượt thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học, THCS Quang Trung nhân dịp 22/12 hàng năm; Tham gia tuần tra đảm bảo ANTT và ATGT ở các khu dân cư; Đặc biệt, Hội đã phối hợp với cấp ủy, tổ dân phố thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả 14/14 CLB “Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường”.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội CCB phường Nam Bình khóa IX nhiệm kỳ 2022-2027; 11 đồng chí đi dự Đại hội Hội CCB thành phố và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội./.