Đoàn thanh niên phường Nam Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ ba, 15/03/2022 223 lượt xem

Trong 2 ngày 12 và 13/3/2022, Đoàn TNCS HCM phường Nam Bình đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Bùi Văn Hiệp - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Nam Bình; đồng chí Đàm Thị Hà - Phó Bí thư Thành đoàn Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn phường qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; đại diện Cụm Thi đua số 1 Thành đoàn Ninh Bình cùng 65 cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú đã tham dự Lễ khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2022- 2027, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường Nam Bình đã có bước phát triển toàn diện. Bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Đoàn cấp trên và căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, các phong trào, các cuộc vận động ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên, thanh niên góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân phường Nam Bình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. 8/8 chỉ tiêu Đại hội triển khai đã thực hiện đạt và vượt; xây dựng 05 công trình thanh niên và 76 phần việc thanh niên tham gia xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội.

Các phong trào hành động cách mạng được đẩy mạnh như phong trào “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị”mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” được phát huy hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn phường đã tổ chức thăm hỏi và tặng 18 suất quà cho các gia đình chính sách, tặng hơn 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá 25.000.000đvận động 120 lượt Đoàn viên, thanh niên hiến được 100 đơn vị máu. Bên cạnh đó, BCH Đoàn phường đã làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự - bảo vệ tổ quốcđộng viên đoàn viên thanh niên  đăng ký tuổi 17, tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và đã tham gia có hiệu quả các hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã thành lập và duy trì Tổ hợp tác “Kinh doanh sản xuất đồ gỗ nội thất” tại phố Phú Sơn và Bắc PhongRà soát và làm 07 hồ sơ cho 07 thanh niên vay vốn khởi nghiệp với số tiền 350 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh; phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho trên 200 lượt Đoàn viên thanh niên

Công tác xây dựng, tổ chức được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 135 đoàn viên mới và giới thiệu 32 đoàn viên ưu tú, trong đó có 25 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đội ngũ cán bộ Đoàn từng bước được trẻ hoá về độ tuổi, chuẩn hoá về trình độ chuyên môn, lý luận

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đoàn phường đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tặng 3 Bằng khen; Tỉnh Đoàn tặng 5 Bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân khác đã được các cấp, các nghành tặng nhiều Bằng khen và giấy khen khác.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; bầu 5 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.