Đoàn phường hường ứng lễ ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 do thành đoàn tổ chức

Thứ ba, 14/07/2020 204 lượt xem

Sáng 9/7, tại trụ sở UBND phường Nam Bình, Thành đoàn Ninh Bình tổ chức lễ ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020".

Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, kỷ niệm 21 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và  thi đua lập thành tích chào mừng thành công đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự lễ ra quân có các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn của Tỉnh Đoàn, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy; thường trực  Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của phường Nam Bình cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Đoàn viên thanh niên thành phố tham gia Lễ ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020”

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 có chủ đề "Thanh niên Ninh Bình sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng" gồm các nội dung như: chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng; chiến dịch hoa phượng đỏ và chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh (trong đó tập trung hướng vào các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, chăm lo cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho gia đình chính sách, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí); hiến máu tình nguyện; dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường phố; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hoạt động thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ….

Tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn phường Nam Bình

Cũng tại buổi lễ ra quân, đại diện lãnh đạo Thành đoàn đã trao 15 mũ tai bèo cho đội hình Thanh niên tình nguyện của thành phố và trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn .

Sau lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên thành đã tham gia các hoạt động hưởng ứng như: khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Ninh Phong, ra quân dọn vệ sinh môi trường và xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép tại tuyến Đường Nguyễn Công Trứ - với sự tham gia của Đoàn phường Thanh Bình, Nam Bình, Bích Đào, Ninh Sơn, Ninh Phúc; Đồng thời đoàn thanh niên các phường, xã khác cũng triển khai hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện hè của địa phương như: xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép tại các tuyến đường trên địa bàn, dọn vệ sinh môi trường….

Hoạt động hè năm 2020 của đoàn viên thanh niên thành phố sẽ diễn ra đến hết ngày 31/8 ./.