Đảng bộ phường Nam Bình tổng kết công tác Đảng năm 2019: 3 tập thể, 59 cá nhân được khen thưởng

Thứ hai, 20/01/2020 232 lượt xem

Chiều ngày 16.1, Đảng bộ phường Nam Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong ban xây dựng đảng, văn phòng thành ủy, nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, chủ tịch UBMTTQ, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể; cấp ủy chi bộ, đại biểu đại diện các chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu và các đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Đức Giang- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các tập thể được khen thưởng

Trong năm 2019, BCH Đảng bộ phường Nam Bình đã bám sát vào tình hình thực tế, xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch, nghị quyết để cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và 6 chương trình của Thành ủy. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của BCH Đảng bộ, đề cao trách nhiệm cá nhân, quy tụ trí tuệ tập thể. Tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc, tồn đọng trong những năm qua như TTĐT, VSMT; Công tác thu ngân sách, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được tập trung ; đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị; giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo thật tự an toàn xã hội.

Trong năm, Đảng bộ phường đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng và ban hành 4 chương trình, 12 kế hoạch, 18 nghị quyết ; cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của TW, của tỉnh và 6 kế hoạch chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy, Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đã cử 8 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng về Đảng, 3 đồng chí học lớp trung cấp lí luận chính trị, 1 cán bộ đi học lớp cán bộ nguồn, 7 đồng chí học bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước; 100% cán bộ tham gia các đợt học tập nghị quyết của Đảng. Kết quả đánh gía tổ chức Đảng và đảng viên năm 2019 có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 4 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, 59 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 530 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 133 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đối với công tác kiểm tra, cấp ủy và UBKT Đảng ủy xây dựng chương trình kế hoạch và thực hiện hoàn thành 5 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát đối với 2 chi bộ và 5 đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Bên cạnh đó, Đảng ủy phường đã lãnh đạo và chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành các mục tiêu về kinh tế xã hội : thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 351% kế hoạch thành phố giao, có 96% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 14/14 khu dân cư đủ điều kiện đề nghị công nhận phố văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,39%, hộ cận nghèo còn 0,42%. Công tác xây dựng cơ bản quản lý quy hoạch, quản lý đất đai được quan tâm thực hiện đúng quy trình; quốc phòng an ninh được tăng cường, củng cố…

Về dự tại hội nghị tổng kết, đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương, khen ngợi những kết quả mà Đảng ủy và nhân dân phường Nam Bình đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị: thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân phường Nam Bình cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các ngày lễ lớn như : mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng năm du lịch quốc gia 2020, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân đảm bảo đủ số lượng, chất lượng được giao; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp….

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Nam Bình đã khen thưởng cho 3 chi bộ đạt  trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 59 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 12 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị số 05 về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019./.

Linh Huệ