Đại hội đại biểu phường Nam Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ tư, 06/05/2020 146 lượt xem

Trong 2 ngày (3 và 4/5), Đảng bộ phường Nam Bình đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự phiên khai mạc Đại hội có Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đỗ Trung Nam- UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Các đồng chí Ban xây dựng Đảng của Thành ủy;Thường trực Đảng ủy phường Ninh Phong; Phường Thanh Bình; các đồng chí nguyên Thường trực Đảng uỷ phường Nam Bình qua các thời kỳ và 159 đại biểu đại diện cho hơn 800 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ quaĐảng bộ và nhân dân phường Nam Bình đã đoàn kết thng nhất, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tương đối toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, trên các lĩnh vực Kinh tế ổn định có bước phát triển khá, thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch (đầu nhiệm kỳ đạt trên 1,65 tỷ đồng đồng, cuối nhiệm kỳ đạt hơn 3,9 tỷ đồng). Văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo có nhiều tiến bộ, trong các năm học ( từ 2015 đến năm 2019) có 3 học sinh đạt giải cấp quốc gia, 46 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 228 học sinh đạt giải cấp thành phố. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 97,8%, đỗ vào các trường THPT đạt 75%. Ba trường giữ vững đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 2Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, cận nghèo, trong nhiệm kỳ đã giảm 11 hộ nghèo và 22 hộ cận nghèo (vượt chỉ tiêu đề ra)Tập trung cao cho công tác chỉnh trang đô thị,  vệ sinh môi trường. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường, củng cố vững chắc. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm trú trọng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng hoạt động, hiệu quả công việc của cán bộ công chức và MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó: Thu ngân sách đạt và vượt từ 5-10% kế hoạch trở lênPhấn đấu tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 95% trở lên, 85% phố đạt phố văn hóa; hằng năm giảm từ 1 đến 2 hộ nghèo; giao quân đạt 100% chỉ tiêuTrong nhiệm kỳ kết nạp từ 35 đảng viên trở lên, 95% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên,; 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến góp ý tâm huyết, thiết thực bổ sung vào dự thảo Báo cáo Chính trị, dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Nam Bình, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đinh Văn Thứ,  Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình tặng hoa Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường Nam Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ  2020-2025; và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội thành phố lần thứ XX gồm 14 đồng chí ( trong đó có 2 dự khuyết) .

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sụ Bí thư  Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối đồng chí Bùi Văn Hiệp giữ chức danh  Bí thư Đảng ủy

Bế mạc đại hội, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 ./.