Thứ bảy, 11/05/2024

Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Nam Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai, 20/03/2023 61 lượt xem

Ngày 8/3, Hội Nông dân phường Nam Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.           Về dự Đại hội có đồng chí Hoàng Ngọc Ánh - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Ninh Bình; Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Nguyên lãnh đạo Hội Nông dân phường qua các thời kỳ; Bí thư chi bộ các tổ dân phố có tổ chức Hội nông dân và 69 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 320 hội viên nông dân trên toàn phường.

Các đại biểu về dự Đại Hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, công tác Hội và phong trào nông dân của phường Nam Bình được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả;  đã hoàn thành  10/10 chỉ tiêu tại Đại hội khoá V đề ra.  Nổi bật như: đã tổ chức và phối hợp tổ chức 122 hội nghị tuyên truyền và 30 hội nghị tập huấn chuyên đề cho 3.740 lượt hội viên tham gia. Thực hiện tốt công tác vận động và kết nạp hội viên, số hội viên hiện nay là 325 hội viên (tăng 56 hội viên so với đầu nhiệm kỳ); thành lập mới 4 mô hình trong phong trào “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, 1 mô hình “Điểm bán hàng hạn chế túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần”, 2 cửa hàng nông sản an toàn.  Trong nhiệm kỳ đã tạo vốn cho 49 hội viên nông dân từ nhiều nguồn với số tiền trên 3,8 tỷ đồng; duy trì và xây dựng mới 6 tổ liên kết, tổ hợp tác phát triển kinh tế và 8 dự án vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp với tổng số tiền được vay là gần 660 triệu đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 105 hội viên nông dân và con em hội viên đến làm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh các ngành nghề như: Cơ khí, sửa chữa ô tô, mộc dân dụng…Kết quả bình xét hộ SXKD giỏi có 110 hộ đạt danh hiệu cấp cơ sở hàng năm, 27 hộ đạt cấp thành phố, 6 hộ đạt cấp tỉnh .

Đồng chí Hoàng Ngọc Ánh - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với các kết quả đạt được, 5 năm liền Hội Nông dân phường Nam Bình luôn được Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố Ninh Bình đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 6 tập thể và 4 cá nhân là cán bộ hội viên nông dân vinh dự được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc đóng góp cho tổ chức Hội Nông dân và địa phương.

BCH khóa mới ra mắt trước Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Hội Nông dân phường Nam Bình khoá VI gồm 13 đồng chí, bầu 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Ninh Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ./.

Linh Huệ