Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đổ phường Nam Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ tư, 06/10/2021 246 lượt xem

Hội Chữ thập đỏ phường Nam Bình vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự có lãnh đạo Hội CTĐ thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, ủy viên BCH hội CTĐ phường khóa IV; bí thư chi bộ và  đại biểu đại diện cho hội viên hội CTĐ phường .

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Nam Bình đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, đơn vị.

Ảnh: BCH hội Chữ thập đỏ khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường Nam Bình

Bên cạnh đó, hội chữ thập đỏ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân về truyền thống nhân ái của dân tộc "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Hàng năm, Hội đã thăm và tặng quà cho các hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt từ 40-50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ. Trong 5 năm qua Hội chữ thập đỏ phường đã vận động và nhận được số tiền ủng hộ là 153.600.000đ và 180 bộ quần áo trị giá số tiền là 27.000.000 đ. Vận động quyên góp được 30 thùng sữa trị giá 5.400.000đ và 2 triệu đồng tiền mặt đóng góp cùng Thành hội tặng cho các tỉnh lũ lụt miền Trung; Vận động, quyên góp ủng hộ nạn nhân bị nhiễm Covid-19 được số tiền năm 2020 là 8.500.000 đồng; năm 2021 là 30 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện tháng nhân đạo là tháng 5 hàng năm Hội đã trích quỹ hội và quỹ nhân đạo thăm và tặng 25xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong phường, mỗi xuất từ 300.000-500.000đ. Hỗ trợ học sinh 3 trường có hoàn cảnh khó khăn dịp đầu năm học mới là 156 lượt em, với tổng số tiền 15.600.000 (tặng bằng sách vở).

Hàng năm vào dịp tết nguyên đán đều phối hợp với Thành hội đề xuất xin hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Riêng năm 2020 và 2021 thăm và tặng quà cho 12 đối tượng, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được quan tâm, Hội đã liên kết giữa gia đình chị Phạm Thị Đào phố Phong Quang trợ giúp cho 01 em học sinh mồ côi Nguyễn Thế Khôi mỗi tháng 15kg gạo liên tục trong 1 năm

Các đợt Hiến máu tình nguyện do Hội cấp trên tổ chức. Công tác hiến máu tình nguyện Hội Chữ thập đỏ phường luôn luôn đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu giao. Trong nhiệm kỳ qua, đã hiến tặng  294 đơn vị máu; Trong đó có nhiều chi hội có thành tích tốt trong công tác hiến máu đó là: Chi hội Phố Chu Văn An, Phố Trung Tự, Phố Đại Phong, phố Hàn Thuyên, phố Phong Sơn, phố Phú Xuân, Công đoàn cơ quan phường.

Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương bằng nhiều hình thức để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về công tác từ thiện nhân đạo, HMTN, đăng ký hiến mô, tạng, giác mạc. Trong đó, có nhiều tấm gương sáng điển hình là ông Nguyễn Văn Bẩy -  chi hội trưởng Chữ thập đỏ phố Ngô Quyền đã tình nguyện hiến tặng đôi giác mạc của mình để cứu 02 người, ông Đào Văn Thịnh - phố Trung Tự đã hiến tặng 01 quả thận; anh Dương Hồng Quý - phố Ngô Quyền đã tình nguyện hiến mô, tạng cứu được 6 người bệnh, đó là một nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân văn, nhân ái, nhân đạo

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu ra BCH khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.