Công nhận và biểu dương, khen thưởng 9 mô hình, điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021- 2023.

Thứ sáu, 23/06/2023 83 lượt xem

Chiều ngày 22/6, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường Nam Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong giai đoạn 2021 - 2023, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn phường Nam Bình được triển khai sâu rộng và đi vào nền nếp. Phong trào được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ dân phố tích cực tham gia hưởng ứng. Trong quá trình thực hiện, các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong 3 năm đã có 52 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” do các  tập thể, cá nhân đăng ký xây dựng như mô hình tổ hội nghề nghiệp “Dịch vụ cơ khí dân dụng”  của hội Nông dân giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Mô hình “Vận động, giúp đỡ gia đình hội viên thoát nghèo” của Hội Cựu chiến binh đã giúp đỡ 2 gia đình hội viên thoát nghèo; Mô hình của Ban công tác mặt trận phố Đông Phong đã vận động nhân dân ủng hộ số tiền 1,5 tỷ đồng; hiện vật khoảng 150 triệu và hơn 200 ngày công lao động xây dựng Đền Thượng, hồ sinh thái, sân khấu ngoài trời phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể thao của nhân dân; Mô hình “Xây dựng đường thông hè thoáng” của chi bộ phố Chu Văn An góp phần cải tạo mặt đường và vỉa hè khu tái định cư Tây GaCác mô hình, điển hình đã tập trung giải quyết các vấn đề vừa cơ bản, vừa bức thiết góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị.

anh tin bai

Ảnh: Đ/c Bùi Văn HIệp, bí thư Đảng ủy phường trao giấy chứng nhận cho các tập thể tiêu biểu

Tại hội nghị sơ kết, BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường Nam Bình đã công nhận và biểu dương, khen thưởng 7 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 – 2023./.