Công đoàn phường tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Thứ bảy, 14/03/2020 272 lượt xem

Ban chấp hành Công đoàn phường vừa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010 - 2020)

Đồng chí Lã Thị Hà- Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ đoàn viên công đoàn  đã dự hội nghị.

Hiện nay, nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn phường chiếm 62% lực lượng ( bằng 18 người). Trong những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn phường luôn quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em được học tập nâng cao trình độ mọi mặt, được chăm sóc sức khoẻ và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần; góp phần thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Căn cứ vào những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Nghị quyết 6b về công tác vận động nữ cán bộ, đoàn viên thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, Ban chấp hành Công đoàn phường đã đẩy mạnh các hoạt động với nội dung đa dạng phong phú như tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn liên quan đến lao động nữ và trẻ em, tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật bảo hiểm xã hội, Tuyên truyền đề án 343 về “Giáo dục phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” và Đề án 704 về “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể thông qua các hội nghị tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật, các kiến thức, kỹ năng chăm sóc, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phong trào thi đua “Gioỉ việc nước, đảm việc nhà” là một trong những phong trào thi đua mang tính đặc thù giới xuyên suốt quá trình hoạt động nữ công của nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn phường. Trong những năm qua, nhiều chị được Đảng, nhân dân tín nhiệm giao trọng trách đề bạt bổ nhiệm vào cương vị lãnh đạo. Song song với các hoạt động xã hội, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nữ cán bộ đoàn viên công đoàn đã nêu còn thực hiện tốt “Đảm việc nhà” xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Hàng năm 100% gia đình nữ cán bộ , đoàn viên công đoàn đều đạt gia đình văn hóa, nhiều gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Có thể nói, qua thực tiễn 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 o đã giúp cho nữ cán bộ, đoàn viên ngày càng hoàn thiện hơn, thực hiện tốt và hài hòa hai chức năng: Người lao động và người vợ, người mẹ, người con trong gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.