Thứ bảy, 11/05/2024

Chi hội nông dân tổ dân phố Đông Phong, phường Nam Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ năm, 03/11/2022 172 lượt xem
Tối ngày 30/10/2022, tại nhà văn hoá phố Đông Phong, Chi hội nông dân tổ dân phố Đông Phong, phường Nam Bình đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Hội Nông dân phường chọn làm điểm tổ chức Đại hội chi hội nông dân nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự Đại hội có đại diện các ban Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND - UB MTTQ phường; Ban chấp hành Hội Nông dân phường và cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố Đông Phong.

Tổ dân phố Đông Phong có 173 hộ dân, trong đó số Hội viên nông dân là 61 hộ (chiếm tỷ lệ 35,2 %). Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng tổ chức được Chi hội thường xuyên coi trọng củng cố. Chất lượng hội viên được nâng lên, sinh hoạt hội ngày càng chặt chẽ đi vào nề nếp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên hưởng ứng. Qua 5 năm đã có 50 hộ sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp công nhận (tăng 3 hộ so với đầu nhiệm kỳ). Nhiều hộ gia đình có thu nhập cao như hộ ông Phạm Văn Quyết, hộ ông Phạm Văn Hải. Bên cạnh đó, 13 gia đình hội viên đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay 640 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh để để giải quyết việc làm, chuyển đổi ngành nghề, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng.

Hàng năm, qua bình xét, 100% số hộ hội viên đạt gia đình văn hóa, chi hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Các phong trào của chi hội như “Nông dân tham gia xây dựng đô thị văn minh”, “Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, góp thần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương, tạo tiền đề cho phong trào nông dân tiếp tục phát triển.

Tại Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành chi hội nông dân tổ dân phố Đông Phong, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Đỗ Văn Hưng tiếp tục được bầu giữ chức danh chi hội trưởng. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 9 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028./.