CHI BỘ PHỐ ĐẠI PHONG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT ĐẢNG

Thứ ba, 20/08/2019 813 lượt xem

Chi bộ phố Đại Phong hiện có 43 đảng viên đang sinh hoạt, trong đó có 1 đảng viên dự bị.

Là địa bàn phân tán phức tạp, số lượng đảng viên đông, phần lớn là cán bộ hưu trí, trình độ nhận thức không đồng đều, khắc phục những khó khăn, 6 tháng đầu năm 2019, chi bộ đã có nhiều biện pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt, nhất là từ khi số đảng viên là cán bộ, công chức phường về sinh hoạt nơi cư trú đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong nội dung sinh hoạt.

Việc sinh hoạt của chi bộ được thực hiện nghiêm túc vào tối mùng 3 hàng tháng đã đi vào nề nếp, thu hút ngày càng nhiều đảng viên tham gia. Sau nghi lễ chào cờ và đọc câu chuyện về chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nội dung đánh giá công tác tháng, chi bộ báo cáo ngắn gọn, đầy đủ nêu bật những việc làm được và chưa làm được, đồng thời đề ra những  biện pháp khắc phục và nhiệm vụ chủ yếu, trọng tâm trong tháng tiếp theo. Tại các buổi sinh hoạt, đảng viên đóng góp ý kiến sôi nổi trên  tinh thần phê bình và tự phê bình, do vậy các vấn đề nội bộ được đưa ra và giải quyết triệt để, khách quan. 6 tháng đầu năm, chi bộ đã lãnh đạo chỉ đạo cùng với tổ dân phố thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, nghị quyết của Đảng ủy, UBND phường, kết nạp thêm 1 đảng viên trẻ làm nòng cốt cho chi đoàn thanh niên phố.

Phát huy các kết quả đạt được, trong thời gian tới, chi bộ phố Đại Phong tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao chất lượng đảng viên, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng tổ dân phố văn hóa; tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.