Bà Phạm Thị Lan Anh, Chủ tịch Hội nông dân phường Nam Bình được bầu vàoBan Chấp hành Hội Nông dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư, 05/07/2023 42 lượt xem

Trong 2 ngày 22,23/6 vừa qua, Hội nông dân thành phố Ninh Bình  đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội, có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Thành ủy – HĐND - UBND - UB MTTQ  thành phố, đại diện các phòng, ban, ngành chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội của thành phố, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo thường trực Đảng ủy các phường, xã; đại biểu một số doanh nghiệp có chương trình phối hợp với Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố và 142 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của 7.248 cán bộ, hội viên, nông dân toàn thành phố.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân thành phố đã phát triển toàn diện. Kết quả, có 11/11 chỉ tiêu Đại hội IX đề ra đã đạt và vượt.

Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức có hiệu quả, thông qua đó tổ chức Hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với đặc thù của thành phố. Vị thế của Hội ngày càng được nâng cao trong đời sống xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác kết nạp, phát triển và nâng cao chất lượng hội viên được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 887 hội viên mới. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp được rèn luyện, trưởng thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học công nghệ, phổ biến, trợ giúp pháp lý. Các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động xây dựng, thành lập mới 24 tổ hội và 2 chi hội nghề nghiệp, thành lập mới 1 HTX; 16 Tổ hợp tác và 6 cửa hàng nông sản an toàn do nông dân làm chủ. Đẩy mạnh các hoạt động tương trợ, giúp đỡ hộ khó khăn về vốn vay, ngày công, con giống, vật tư, phân bón trị giá hơn 1 tỷ đồng để hộ nông dân nghèo phát triển sản xuất.

Hội Nông dân thành phố chỉ đạo Hội Nông dân các phường, xã có và còn đất nông nghiệp thực hiện Kế hoạch "Tuyên truyền, vận động nông dân khai thác, sử dụng hiệu quả các khu đất nông nghiệp xen kẹt, hoang hóa". Kết quả, đã vận động nông dân tiếp tục canh tác trên những diện tích đất nông nghiệp hoang hóa, trong đó vụ chiêm xuân cấy được 100 ha, vụ mùa cấy được 60 ha; thực hiện xây dựng hoàn thiện mô hình "Chuyển đổi diện tích đất cấy lúa 2 vụ không hiệu quả sang cấy lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản".

Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với Ngân hàng CSXH nhận ủy thác cho hộ nông dân vay vốn với số tiền trên 49 tỷ đồng, cho 1.056 hộ vay, tổ chức 352 lớp tập huấn, chuyển giao KHKT cho 9.597 lượt hội viên nông dân. Tăng cường hỗ trợ, tư vấn, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân; tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được của Hội Nông dân thành phố trong nhiệm kỳ, nêu rõ những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm và thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể cho hoạt động Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

anh tin bai

Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và thành phố đã biểu dương, ghi nhận kết quả mà Hội Nông dân thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo nhân dân. Các cấp Hội bám sát sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, của Thành ủy, UBND thành phố để xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình của địa phương. Vận động nông dân thực hiện tốt phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; phát huy có hiệu quả các nguồn vốn vay, chuyển giao khoa học kỹ  thuật, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa phục vụ cho phát triển du lịch. Các cấp Hội  làm tốt việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và tham gia giám sát, phản biện xã hội…

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028  gồm 19 đồng chí (trong đó có bà Phạm Thị Lan Anh, Chủ tịch Hội nông dân phường Nam Bình). Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.