Thứ bảy, 11/05/2024

100% tổ dân phố tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ tư, 18/11/2020 287 lượt xem

Trong 3 ngày 15,16,17 vừa qua, 100% các tổ dân phố trên địa bàn phường Nam Bình đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90  năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020.

Nhân dịp này, Tổ dân phố Ngô Quyền đã vinh dự đón Đoàn đại biểu thành phố do bà Lê Thị Hoa – UVBTV thành ủy, Trưởng ban dân vận thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố làm trưởng đoàn về dự và tặng hoa cán bộ, nhân dân phố.

Tại các khu dân cư, Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, HDND, UBND, UB MTTQ phường đã dự và chỉ đạo Ngày hội chung vui cùng với đông đảo cán bộ và nhân dân.

Trước khi bắt đầu buổi lễ , không khí diễn ra tưng bừng, sôi nổi. Ở các tổ dân phố, đội văn nghệ đã mang đến nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các diễn viên không chuyên ở mọi lứa tuổi biểu diễn.

Sau phút giây thiêng liêng của nghi lễ Chào cờ, các đại biểu đã được xem phóng sự về truyền thống lịch sử, những đóng góp của MTTQ Việt Nam và của thành phố vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong 90 năm qua; đánh giá khái quát kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đánh giá kết quả khu dân cư đạt được thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” năm 2020, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2020, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở các tổ dân phố nói riêng, trên địa bàn toàn phường Nam Bình nói chung được triển khai rộng khắp và đạt được một số kết quả. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định, quy chế dân chủ ở cơ sở được đẩy mạnh, đời sống kinh tế văn hóa xã hội được nâng lên rõ rệt. Cán bộ và nhân dân  giữ gìn đoàn kết cùng nhau xây dựng phố, phường ngày một phát triển, tích cực tham gia các cuộc vận động, các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Toàn phường có 2821/2829 (=96.3%) gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 13/14 phố đủ điều kiện đề nghị đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, 100% cơ quan đủ điều kiện đề nghị đạt danh hiệu Cơ quan văn hóa.

Đ/c Bùi Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy phường dự và tặng hoa tại TDP Ngô Quyền

Đ/c Phạm Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy phường dự và tặng hoa tại TDP Trại Lộc

Đ/c Phạm Thị  Hồng Thắm, PCT UBND phường dự và tặng hoa tại TDP Phong Sơn

Nhân dịp này, các tổ dân phố đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và  cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2021 với chủ đề “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, thiết thực hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2021 Hoa Lư – Ninh Bình”.

Đ/c Đoàn Văn Khánh, Trưởng công an phường dự và tặng hoa tại TDP Bắc phong

Biểu dương, khen thưởng tại tổ dân phố Đông Phong

Tiết mục văn nghệ của phố Bắc Phong

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu niên nhi đồng phố Trại Lộc