Thứ bảy, 18/05/2024

KHAI THÁC CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ

Thứ sáu, 07/09/2018 1128 lượt xem
.

Ngày 8/6/2013, Thủ tướng chính phủ ký ban hành Quyết định 896/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các co sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 – 2020. Trong đó, Thủ tướng giao cho Bộ công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan khẩn trương xây dựng, đưa vào vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm tạo sự đổi mới căn bản về tổ chức, hoạt động quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa, giảm giấy tờ, thời gian cho người dân, doanh nghiệp khi giao dịch hành chính.

Để thuận lợi cho quá trình kê khai thu thập thông tin dân cư, đề nghị nhân dân thực hiện việc kê khai dữ liệu về dân cư theo hướng dẫn của tổ công tác. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng được thu thập thông tin dân cư

- Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam

- Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đang sinh sống, học tập, lao động tại nước ngoài.

2. Thời gian tiến hành kê khai:

Từ ngày 30/8/2018 đến ngày 30/10/2018

3. Địa điểm kê khai:

Do tổ công tác của tổ dân phố lựa chọn ( có thể là nhà dân hoặc tại nhà văn hóa phố )

4. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

- Sổ hộ khẩu gia đình ( đăng ký tại phường Nam Bình)

- Giấy CMND hoặc thẻ căn cước của những người có tên trong sổ hộ khẩu và bố/mẹ, vợ/ chồng của các thành viên trong gia đình

- Giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi và kể cả người trên 14 tuổi (nếu có.

- Giấy tờ, bằng cấp… ghi thông tin chính xác của người kê khai (nếu không có giấy khai sinh hoặc CMND, thẻ căn cước)

* Chú ý: Nhân dân có thể photo phiếu để khai nháp trước. Tuy nhiên mỗi người chỉ được khai và nộp 01 bản duy nhất

CÔNG AN PHƯỜNG NAM BÌNH