Thông báo: Nội dung tiếp công dân của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Nam Bình

Thứ ba, 16/04/2019 4243 lượt xem

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Nam Bình thông báo lịch tiếp công dân của đồng chí Bí thư Đảng ủy như sau:

1. Thời gian tiếp công dân

a)  Lịch tiếp dân định kỳ: Đồng chí Bí thư Đảng ủy tiếp công dân thường xuyên 02 ngày/tháng vào ngày thứ Tư của tuần đầu và tuần cuối hàng tháng.

b) Lịch tiếp dân đột xuất trong các trường hợp sau:

- Vụ việc ni cộm, phức tạp, kéo dài, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, t chức, đơn vị hoặc ý kiến các cơ quan, t chức đơn vị còn khác nhau.

- Vụ việc có th gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

2. Địa điểm tiếp công dân:

- Phòng tiếp công dân tại gác III - Trụ sở UBND phường Nam Bình.

3. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo

a)  Đối với phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo thuộc thm quyền của Bí thư Đảng ủy thì tiếp nhận đ xem xét, xử lý, giải quyết, thông báo kết quả cho người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; hoặc xử lý, giải quyết ngay đối với trường hợp có nội dung căn c, rõ ràng, cụ th.

b) Đối với phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến các cơ quan của các cp khác nhau thì thực hiện như sau:

- Tiếp nhận, xử lý, gii quyết nội dung thuộc thẩm quyền; có văn bản chỉ đạo, yêu cầu cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết nội dung liên quan, báo cáo kết qu với Bí thư Đảng uỷ và thông báo kết quả giải quyết cho người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo.

- Trường hợp không thuộc phạm vi trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, thẩm quyền xử lý, giải quyết thì hướng dẫn người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đến đúng cơ quan, t chức, người có thẩm quyền đề nghị giải quyết.

4. Thi hạn xử lý, giải quyết phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo

a)  Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, Văn phòng Đảng ủy tham mưu thông báo bằng văn bản đến người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc tiếp nhận để giải quyết hoặc đã chuyn, chỉ đạo cơ quan, người có thm quyền xử lý, giải quyết (nêu rõ cơ quan, t chức, người có thẩm quyền giải quyết đ người dân biết).

Nếu phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo phức tạp, thuộc thẩm quyền giải quyết của nhiều cơ quan, tổ chức, cần có thêm thời gian xem xét, xử lý thì thời hạn có th kéo dài, nhưng không quá 15 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo.

b) Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ khi nhận được phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, t cáo do đồng chí Bí thư Đảng ủy chuyển, chỉ đạo giải quyết, cơ quan, tổ chức, người có thầm quyền giải quyết có văn bản báo cáo đồng chí Bí thư Đảng uỷ và thông báo bằng văn bản cho người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo biết về kết quả tiếp nhận để giải quyết và chỉ đạo giải quyết.

Trên đây là Thông báo nội dung tiếp công dân của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

(Đã ký)