Chủ nhật, 05/05/2024

Phường Nam Bình tổ chức Lễ phát động “tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và ngày chạy Olympic năm 2024”

Thứ năm, 07/03/2024 38 lượt xem

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Ninh Bình về việc tổ chức Lễ phát động "Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và ngày chạy Olympic năm 2024"; Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 01/32024, UBND phường Nam Bình đã tổ chức Lễ phát động “tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và ngày chạy Olympic phường Nam Bình năm 2024”

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với sống của mỗi người mỗi nhà, thời gian qua phường Nam Bình đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người dân. Hoạt động thể dục thể thao phường những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ, tích cực, là đơn vị trong tốp dẫn đầu thành tích tại Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình và các giải TDTT khác.

Phường Nam Bình luôn duy trì tổ chức phát động Ngày chạy Olympic hàng năm. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa Mừng Đảng – Mừng Xuân, hướng tới kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3

Tham gia Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 2024 có gần 1.000 người tham dự

Tại Lễ phát động Ban tổ chức đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”. Thông qua đó, tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, tạo thói quen vận động hợp lý để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, góp phần phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của phường.

Nhân dịp này Ban tổ chức lễ phát động cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mỗi người tự lựa chọn cho mình môn thể thao thích hợp, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đến tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 có đồng chí Đồng chí Phạm Văn Phiên Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường, Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn toàn phường; Hiệu trưởng trường THCS Quang trung

Sau Lễ phát động, gần 1.000 vận động viên của 19 đơn vị, và trường THCS quang trung đã tham gia chạy đồng hành với cự ly 1.500m

Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm trên địa bàn phường Nam Bình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.

Hồng Thắm