Thứ bảy, 18/05/2024

THÔNG BÁO v/v cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2

Thứ sáu, 26/05/2023 38 lượt xem

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Hiện nay Công an thành phố NB đang tăng cường lưu động cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường Nam Bình. Để thuận tiện cho công dân biết, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử, UBND phường Nam Bình thông báo một số nội dung liên quan đến tài khoản định danh điện tử, cụ thể như sau:

1. Công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử được hưởng các tiện ích như: thực hiện các giao dịch tài chính, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán ...Khi thực hiện các dịch vụ công điện tử sẽ được tự động điền các thông tin vào các biểu mẫu đăng ký giúp tiết kiệm thời gian, không phải mang nhiều loại giấy tờ khác để phục vụ việc kê khai.

2. Tài khoản định danh điện tử được phân theo Mức độ 1 và Mức độ 2.

Mức độ 1: Là tài khoản được tạo trong trường hợp thông tin của công dân  kê khai được so sánh, đối chiếu khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mức độ 2: Sẽ tích hợp thông tin, các loại giấy tờ tùy thân như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, đăng ký xe.

3. Điều kiện đăng ký tài khoản định danh điện tử: Công dân từ đủ 14 tuổi trở và người dân đã có căn cước công dân gắn chíp điện tử nhưng chưa có tài khoản định danh điện tử.

4. Thủ tục đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử:

Người dân cần mang theo Căn cước công dân đã gắn chip và 01 số điện thoại di động chính chủ.

5. Thời gian: Thực hiện trong 3 ngày, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật

(Từ ngày 26 đến ngày 28/5/2023)

Buổi sáng: Từ 7h 30 đến 11h; Buổi chiều từ 13h30 đến 18h; Buổi tối từ 19h đến 22h.

6. Địa điểm: Trụ sở công an phường Nam Bình.

Yêu cầu các ông, bà tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực thông báo cho công dân biết Thông báo này.

Đề nghị toàn thể nhân dân quan tâm thực hiện vì lợi ích thiết thực của cá nhân và thành viên trong gia đình./.