Thứ bảy, 18/05/2024

Phường Nam Bình với công tác đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế số trên địa bàn.

Thứ sáu, 28/07/2023 24 lượt xem

Tổ công tác đánh giá hồ sơ đăng ký tham gia sản phẩm OCOP phường Nam Bình vừa tổ chức Hội nghị  đánh giá 02 hồ sơ đăng ký tham gia sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023. Đồng chí Trần Trọng Đạt, Phó chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, anh  Hoàng Trung Đoàn, đại diện cơ sở sản xuất nấm đông trùng hạ thảo Trường Sinh có địa chỉ tại phố Phong Sơn, phường Nam Bình đã báo cáo hồ sơ tham dự chương trình với 2 sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi và viên nang đông trùng hạ thảo.

anh tin bai

Sau khi nghe báo cáo và xem xét thực tế sản phẩm, Tổ công tác đã đánh giá hồ sơ theo 4 nội dung thuộc thẩm quyền gồm: sử dụng nguyên liệu địa phương, sử dụng lao động địa phương, nguồn gốc ý tưởng địa phương và bản sắc, trí tuệ địa phương. Trên cơ sở đó, Tổ công tác đã đề nghị chủ thể hoàn thiện, bổ sung thêm một số nội dung trong hồ sơ đăng ký. Đồng thời yêu cầu cơ sở phải tuyệt đối chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh môi trường.

Trước đó, cuối năm 2022, anh Hoàng Trung Đoàn đã tham gia sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô nguyên sợi và được đánh giá là 1 trong 3 sản phẩm OCOP của thành phố Ninh Bình được cấp giấy chứng nhận 3 sao. Hiện sản phẩm của gia đình anh đã được bán tại nhiều trang thương mại điện tử, các hội chợ và mốt số đại lý trong và ngoài tỉnh. Việc xây dựng thành công mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo của anh Hoàng Trung Đoàn cũng đang góp phần làm đa dạng sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đồng thời mở ra hướng đi mới cho các hộ nông dân trên địa bàn phường Nam Bình thời gian tới đây./.