Thứ bảy, 18/05/2024

Phường Nam Bình tổ chức điểm cầu tập huấn trực tuyến kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn .

Thứ ba, 11/10/2022 135 lượt xem

Lãnh đạo UBND, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số, các đồng chí thành viên Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số phường Nam Bình và Tổ công nghệ số cộng đồng ở 14 tổ dân phố vừa tham dự Hội nghị trực tuyến qua Hệ thống truyền hình hội nghị của tỉnh tại điểm cầu Hội trường UBND phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia, báo cáo viên của Cục Chuyển đổi số quốc gia và một số doanh nghiệp công nghệ số hướng dẫn những nội dung chính gồm: Tổng quan về tổ công nghệ số cộng đồng; thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn doanh nghiệp công nghệ số về cài đặt, sử dụng trình duyệt Cốc Cốc…

Hiện nay, phường Nam Bình đã thành lập được 14 tổ công nghệ số cộng đồng với 70 thành viên. Đây là cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân trên địa bàn để kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chuyển đổi số; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến…; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó, cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số đến thôn, xóm, phố. Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Việt Nam (10/10).