Thứ bảy, 18/05/2024

Hội nghị Triển khai kế hoạch Chuyển đổi số trên địa bàn phường Nam Bình năm 2022

Thứ tư, 25/05/2022 47 lượt xem

UBND phường Nam Bình vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn phường năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Chuyển đổi số phường Nam Bình, Trưởng các ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị, trường học, tổ trưởng tổ dân phố.

Để thực hiện Kế hoạch, UBND phường đã kiện toàn  Ban chỉ đạo Chuyển đổi số với 15 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban chỉ đạo và ban hành Quy chế hoạt động phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

Theo kế hoạch, hết năm 2022, phường Nam Bình phấn đấu đạt mục hoàn thành chuyển đổi số ở mức cơ bản về phương diện Chính quyền số và phương diện kinh tế số, xã hội sốĐảm bảo an toàn thông tin mạng

100% cán bộ, công chức được trang bị máy tính, thiết bị phụ trợ cần thiết tối thiểu sử dụng thường xuyên Chứng thư số chuyên dùng và tài khoản hộp thư điện tử công vụ của tỉnh. 100% thủ tục hành chính được chuẩn hóa quy trình nội bộ; 100% hồ sơ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính được cập nhật đầy đủ thông tin; số hóa/ký số đầy đủ thành phần hồ sơ, bản kết quả giải quyết thủ tục hành, được luân chuyển đúng quy trình điện tử đã được cấu hình trên hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh.. 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính bằng bản giấy, còn hiệu lực đang được lưu trữ tại phường được số hóa. 100% văn bản đến được xử lý đúng quy trình trên hệ thống Quản văn bản và Điều hành iOffce; 100% văn bản đi được thực hiện dưới dạng điện tử, được ký số theo quy định và xử lý, luân chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng (trừ văn bản mật theo quy định

Trong Phát triển kinh tế số: triển khai việc gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số Vpostcode. Có ít nhất 30% người dân có tài khoản thanh toán điện tử; 50% người dân được tuyên truyền, tiếp cận với các dịch vụ của chính quyền số, đô thị thông minh.

Về Phát triển xã hội số: Trường Tiểu học và THCS Quang Trung triển khai các nền tảng số phục vụ công tác quản lý, dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Có ít nhất 50% người dân trên địa bàn phường được tiếp cận và sử dụng các nền tảng, dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khoẻ từ xa trong cộng đồng.

Để đảm bảo an toàn thông tin mạng, 100% máy tính được cài đặt, sử dụng phần mềm bản quyền diệt virus để đảm bảo an toàn thông tin mạng. Hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh tại xã, phường được đấu nối, duy trì sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng.

Công tác đào tạo, tập huấn, tuyên truyền được quan tâm nhằm đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng số cơ bản; sử dụng thành thạo các nền tảng số, hệ thống thông tin, phần mềm đang ứng dụng tại đơn vị

Để đảm bảo đạt được mục tiêu trên, UBND phường tập trung chỉ đạo các cán bộ, công chức, đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ giải pháp chủ yếu như: Công tác chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phát triển nền tảng Chính quyền điện tử, Chính quyền số; phát triển kinh tế số, xã hội số; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; phát triển nguồn nhân lực,

Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn phường sẽ góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, dịch vụ tiện ích, thuận lợi nhất nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.