Hoạt động cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số trên địa bàn phường Nam Bình 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai, 07/08/2023 37 lượt xem

6 tháng đầu năm, công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính trên địa bàn phường Nam Bình tiếp tục được đẩy mạnh.  UBND phường chỉ đạo xây dựng và củng cố bộ máy chính quyền, nâng cao chất lượng và năng lực điều hành theo hướng tập trung thống nhất, sâu sát cơ sở, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023. Tập trung giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 8 - HĐND phường.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành phố về “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. UBND phường xây dựng, triển khai kế hoạch, trọng tâm là tập trung nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu theo tinh thần “Kỷ cương”, “Trách nhiệm”, “Đổi mới sáng tạo”, “Hiệu quả thực chất”.

Ảnh: Tổ công nghệ cộng đồng tham gia hội nghị trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống một cửa điện tử được thực hiện hiệu quả. Bộ phận một cửa phường đã tiếp nhận và giải quyết 2.333 hồ sơ, trong đó 363 hồ sơ một phần trực tuyến, 1.970 hồ sơ toàn trình; triển khai thực hiện việc số hóa 100% hồ sơ thủ tục hành chính của công dân đến giao dịch. Thực hiện duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, UBND phường đã tiếp nhận, lắp đặt 20 cụm loa truyền thanh (=40 loa) công nghệ từ Dự án hỗ trợ của tỉnh Ninh Bình.  Kiện toàn BCĐ chuyển đổi số, ban hành Quy chế hoạt động của BCĐ, thành lập Tổ giúp việc; triển khai kế hoạch chuyển đổi số; kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo; kế hoạch nền tảng địa chỉ số trên địa bàn phường năm 2023. Đồng thời xây dựng các kế hoạch thực hiện nhằm đẩy nhanh  mức độ chuyển đổi số trên địa bàn phường