Năm 2022, UBND phường Nam Bình giải quyết được 11/11 vụ việc khiếu nại, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền.

Thứ sáu, 28/04/2023 53 lượt xem

Trong năm 2022, UBND phường Nam Bình đã tiếp nhận 11 vụ việc, nội dung vụ việc chủ yếu liên quan đến kiến nghị về đất đai, chế độ chính sách và xác nhận thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.  Kết quả, đã giải quyết  11/11 vụ việc thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 100%,

Nhìn chung: công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đã được Đảng ủy, HĐND, UBND phường quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo.

UBND phường đã tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định của Luật khiếu nại, Luật tố cáo và Quy chế tiếp công dân của UBND Tỉnh. Xem xét xác minh, kết luận, quyết định giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng các quy định của Luật. Đặc biệt, đối với một số vụ việc phức tạp, kéo dài UBND phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định.

Những kết quả đạt được trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật trong quản lý nhà nước, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương ./.

Danh sách liên quan