Bộ phận “Một cửa” UBND phường Nam Bình  “Nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân”

Thứ bảy, 23/12/2023 77 lượt xem

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính phường Nam Bình hiện có 05 cán bộ, công chức, trong đó đồng chí Chủ tịch UBND phường là Trưởng bộ phận, 04 công chức chuyên môn phụ trách 12 lĩnh vực. Các cán bộ công chức tại Bộ phận “Một cửa” đều có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên.

Trong những năm qua, triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân”, UBND phường đã đổi mới công tác chỉ đạo điều hành; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; xác định rõ trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ làm việc tại Bộ phận “một cửa” với việc thực hiện nguyên tắc ứng xử, giao tiếp có văn hóa, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần phục vụ tổ chức, công dân đến liên hệ để giải quyết công việc. Tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai nâng cấp cơ sở hạ tầng tại Bộ phận “một cửa” đảm bảo đồng bộ. Phòng làm việc được bố trí tại vị trí thuận lợi; Trang thiết bị từng bước được trang bị đầy đủ (Máy vi tính, máy photocopy, máy Scan, máy in, điện thoại, tủ đựng tài liệu…); bố trí ghế ngồi chờ, quạt, nước uống phục vụ các cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ giải quyết công việc các thủ tục hành chính đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng quy định của pháp luật từng bước mang đến sự hài lòng cho người dân địa phương.

Danh sách liên quan