Thứ hai, 06/05/2024

Công an phường Nam Bình làm tốt công tác duy trì phong trào phòng, chống tệ nạn xã hội

Thứ hai, 25/12/2023 73 lượt xem

Năm 2023, thong trào phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn phường Nam Bình được duy trì. Ban Chỉ đạo phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, nòng cốt là cán bộ, chiến sỹ công an phường đã làm tốt công tác tham m­ưu, thường xuyên phối hợp với Đài truyền thanh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, cảnh báo đề cao cảnh giác trong quần chúng nhân các thủ đoạn của các loại tội phạm. Trong năm đã lập hồ sơ đưa 03 đối tượng vào quản lý giáo dục tại phường, 04 đối tượng cai nghiện tại gia đình, 04 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc. Bắt và xử lý hình sự 03 vụ = 11 đối tượng; trong đó về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép ma túy 02 vụ = 06 đối tượng; về hành vi đánh bạc 01 vụ = 05 đối tượng. Bắt xử lý vi phạm hành chính 15 vụ = 16 đối tượng; trong đó 01 vụ đánh bạc = 02 đối tượng, 10 vụ = 10 đối tượng có hành vi sử dụng phép chất ma túy, xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế: 02 vụ = 02 đối tượng, xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường 01 vụ = 01 đối tượng, kích điện 01 vụ = 01 đối tượng. Xử phạt hành chính đối với 02 trường vi phạm về PCCC, 20 trường hợp vi pham Luật cư trú, 02 cơ sở kinh doanh có điều kiện, tổng số tiền 9.900.000 đồng. Qua tuyên truyền đã vận động nhân dân tự giác giao nộp  12 viên đạn, 19 dao kiếm. Lập 100% hồ sơ PCCC đối với tất các các hộ dân, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Ra mắt 12 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; 01 điểm chữa cháy công cộng.

Ra m

Ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Xây dựng triển khai kế hoạch, thành lập BCĐ, Tổ công tác về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Thực hiện làm sạch dữ liệu thông tin dân cư, tiếp nhận và xử lý 55 hồ sơ dịch vụ công.

Lực lượng BVDP tham gia xử lý vi phạm về TTĐT

Công tác quản lý nhân hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, tạm vắng trên địa bàn được quan tâm. Qua tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, TTĐT trên các tuyến đường, phố, lực lượng công an đã xử phạt 7 trường hợp vi phạm về TTATGT-TTĐT với số tiền 2.550.000đ./.